Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai sơ kết công tác đình chỉ điều tra theo Hướng dẫn số 33/HD-VKSTC.

Thứ tư - 22/07/2020 04:23 751 0
Với mục đích đánh giá những kết quả đạt được, khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý việc đình chỉ điều tra vụ án, bị can do không phạm tội và đình chỉ miễn trách nhiệm hình sự theo Điều 29 Bộ luật Hình sự, đồng thời đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt Hướng dẫn số 33/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Vào ngày 21/7/2020 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị trực tuyến đến 17 đơn vị cấp huyện.


Đ.c Lê Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Lê Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh, chủ trì Hội nghị; Tham dự có các đồng chí Lãnh đạo Phòng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên các phòng 1,2, Thanh tra, khiếu tố. Tại điểm cầu cấp huyện có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên.

Đồng chí Trần Văn Tấn, Trưởng phòng 1, thông qua báo cáo sơ kết Hướng dẫn số 33/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác quản lý việc đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ bị can do không phạm tội và đình chỉ miễn truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 29 Bộ luật Hình sự. Báo cáo đã khái quát quá trình triển khai Hướng dẫn; Thực trạng công tác quản lý án đình chỉ do không phạm tội và đình chỉ miễn truy cứu trách nhiệm hình sự trên địa bàn tỉnh Gia Lai; Những kết quả đạt được và những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Hướng dẫn. Qua đó nêu lên những tồn tại, hạn chế nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và phương hướng để thực hiện tốt công tác kiểm tra, báo cáo đánh giá việc đình chỉ bị can do không phạm tội và đình chỉ miễn truy cứu trách nhiệm hình sự trong thời gian tới.


Đ.c Trần Văn Tấn, Trưởng phòng 1 thông qua báo cáo sơ kết.

Tại Hội nghị, lãnh đạo phòng 2, phòng Thanh tra, Khiếu tố và các đơn vị cấp huyện đã tham luận nêu lên những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện Hướng dẫn số 33/HD của Viện kiểm sát tối cao; đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc, bất cập và chồng chéo; Giải pháp của các đơn vị trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ để hạn chế việc đình chỉ đặc biệt là đình chỉ do không phạm tội cũng như kinh nghiệm trong công tác quản lý, báo cáo việc đình chỉ.


Đ.c Trịnh Vũ Thủy, Phó trưởng phòng 2 tham luận.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hà, yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ nghiêm túc thực hiện việc quản lý, báo cáo việc đình chỉ theo đúng Hướng dẫn số 33/HD của Viện kiểm sát tối cao, đồng chí nhấn mạnh, các đơn vị: Thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát chặt chẽ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm; Tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, nghiệp vụ để không để xẩy ra tình trạng đình chỉ vụ án, bị can do không phạm tội. Viện kiểm sát cùng cấp phải quản lý chặt và chịu trách nhiệm đối với án do cơ quan điều tra đình chỉ. Đối với án do Viện kiểm sát cấp huyện đình chỉ phải báo cáo Viện kiểm sát cấp tỉnh trước khi quyết định.

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm114
  • Hôm nay10,681
  • Tháng hiện tại21,585
  • Tổng lượt truy cập4,140,009
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây