VKSND huyện Đak Pơ trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành án hình sự

Thứ ba - 24/05/2022 08:15 294 0

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 và nhằm nâng cao chất lượng trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Vừa qua, Viện KSND huyện Đak Pơ đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự 06 tháng đầu năm 2022 tại Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành án hình sự - Công an huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Phạm Bình An –Viện trưởng Viện KSND huyện Đak Pơ làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Tham gia cùng đoàn còn có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tham gia giám sát.

Đ/c Phạm Bình An – Viện trưởng VKSND huyện Đak Pơ công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát

Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan đến việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 của Nhà tạm giữ Công an huyện.

Đ/c Nguyễn Công Thắng – Trưởng Nhà tạm giữ, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Đak Pơ phát biểu ý kiến

Thông qua công tác kiểm sát Đoàn kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Đak Pơ đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 được Lãnh đạo Nhà tạm giữ đặc biệt quan tâm và thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch.
Nhằm đảm bảo cho công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Đak Pơ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, Viện KSND huyện Đak Pơ đã đề nghị Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Đak Pơ tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh