Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Rủ nhau đi cướp tài sản để chơi điện tử, 02 bị cáo nhận 12 năm 06 tháng tù

Thứ năm - 28/04/2022 04:26 311 0
Vừa qua, Toà án nhân dân huyện Krông Pa mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Ksor Hái, sinh năm 2005 và Kpă Ríu, sinh năm 2006 về tội “Cướp tài sản” quy định tại khoản 2 Điều 168 BLHS và tội “Cướp giật tài sản” quy định tại khoản 2 Điều 171 BLHS.

Toàn cảnh phiên tòa

Theo nội dung bản Cáo trạng truy tố cũng như lời khai của các bị cáo tại phiên toà thì mặc dù bị cáo Ksor Hái và Kpă Ríu chưa đủ 16 tuổi nhưng vì ham mê trò chơi điện tử nên để có tiền các bị cáo bàn nhau đi cướp tài sản của người khác. Trong 02 ngày, ngày 21 và 22 tháng 6 năm 2021, hai bị cáo đã dùng xe môtô chặn xe lấy tài sản của ba bị hại, đặc biệt các bị cáo còn dùng dao chuẩn bị sẵn dí vào cổ của một trong số các bị hại để lấy điện thoại di động, tiền mặt gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân.
Tại phiên toà, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình, sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Ksor Hái 06 năm 06 tháng tù và Kpă Ríu 06 năm tù đối với 02 tội mà các bị cáo đã phạm. Đây là hình phạt thích đáng dành cho các bị cáo, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc làm cha làm mẹ trong việc quan tâm, giáo dục con cái ở lứa tuổi vị thành niên.
Đồng thời thông qua hoạt động này, Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật, phân tích nguyên nhân các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội do thiếu sự quan tâm, giáo dục của gia đình, từ đó góp phần tuyên truyền đến những người tham dự phiên toà và nhân dân các tác hại của trò chơi điện tử đang rất phổ biến trong giới trẻ. Qua đó góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Ngành trong công cuộc đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Liệu

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng
Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập167
  • Hôm nay102,602
  • Tháng hiện tại492,488
  • Tổng lượt truy cập12,568,027
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây