Chào mừng 30/4

16 năm 09 tháng tù cho 03 bị cáo tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy

Thứ tư - 19/01/2022 21:35 766 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Đoa đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Đak Đoa tổ chức phiên tòa xét xử vụ án Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy rất nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện Đak Đoa.
Theo Cáo trạng nội dung vụ án như sau: Vào chiều ngày 25/6/2021 tại chòi rẫy của gia đình Nguyễn Đình H thuộc Thôn 5, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai do có nhu cầu sử dụng ma túy đá nên H đã dùng điện thoại gọi cho Phạm Khánh Hg (Hg đang ở trên thành phố Pleiku) mua dùm 500.000 đồng ma túy đá về nhà rẫy để sử dụng. Do Hg đang đi học lái xe, sợ Hg về muộn nên H tiếp tục điện thoại nhờ Tr mua giúp 300.000 đồng ma túy “đá” về sử dụng. Khoảng 30 phút sau, Hg liên hệ với một đối tượng tên S mua 1.500.000 đồng ma túy “đá” (trong đó: Hg mua giúp H 500.000 đồng; Hg mua cho Hg 1.000.000 đồng), sau khi mua được ma túy Hg cầm gói ma túy “đá” đến rẫy nhà H để H cùng với Hg, bạn của H sử dụng trái phép chất ma túy. Trong lúc mọi người đang sử dụng ma túy trong nhà rẫy thì Tr cũng cầm ma túy túy đến cho H thì bị Công an huyện Đak Đoa phát hiện bắt quả tang. Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều vật chứng có liên quan đến việc sử dụng trái phép chất ma túy và 8,1912 gam ma túy, qua giám định xác định là Methamphetamine.
Các bị cáo tại phiên tòa
Với nội dung vụ án như trên, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Đak Đoa đã tuyên phạt 03 bị cáo với tổng mức án 16 năm 09 tháng tù. Với hình phạt nghiêm khắc như trên đã góp phần quan trọng giúp các cơ quan chức năng trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm nhất là các tội liên quan đến ma túy trên địa bàn huyện Đak Đoa nói riêng và toàn tỉnh Gia Lai nói chung đạt hiệu quả cao hơn./.

Tác giả bài viết: Phạm Thế Quang