Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Đak Pơ thực hành quyền công tố và kiểm sát việc thực nghiệm điều tra

Thứ sáu - 06/10/2023 03:09 546 0
Vừa qua, Viện KSND huyện Đak Pơ đã tiến hành thực hành quyền công tố và kiểm sát việc thực nghiệm điều tra vụ án hình sự D.V.L phạm tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ, quan sát, theo dõi và ghi chép các hoạt động, thao tác của Điều tra viên ngay từ khi bắt đầu tiến hành việc thực nghiệm. Khi kết thúc, Kiểm sát viên kiểm sát ngay nội dung biên bản thực nghiệm; biên bản đã phản ánh đúng, đầy đủ diễn biến của buổi thực nghiệm.

Đ/c Phạm Hồng Phong- KSV kiểm sát việc thực nghiệm điều tra

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, để kiểm tra, xác minh tài liệu, tình tiết có ý nghĩa đối với việc giải quyết vụ án, Cơ quan điều tra có thể thực nghiệm điều tra bằng cách dựng lại hiện trường, diễn lại hành vi, tình huống hoặc những tình tiết khác của một sự việc nhất định và tiến hành các hoạt động thực nghiệm cần thiết./.

Tác giả bài viết: Phạm Hồng Phong