VKSND huyện Đak Pơ phối hợp tổ chức phiên tòa giả định

Thứ ba - 07/11/2023 19:14 337 0
Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11) và thực hiện kế hoạch phối hợp thực hiện tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân trên địa bàn huyện Đak Pơ.
Vừa qua, Viện KSND huyện Đak Pơ đã phối hợp với Toà án nhân dân huyện, Huyện đoàn và các cơ quan có liên quan tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích”“Làm nhục người khác”; đồng thời, thực hiện việc tuyên truyền pháp luật về Luật An ninh mạng cho hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên và học sinh tại Trường trung học cơ sở và Trung học phổ thông Y Đôn, huyện Đak Pơ.

Toàn cảnh phiên tòa giả định

Đến tham dự phiên tòa giả định có đồng chí Nguyễn Trường- Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ; đồng chí Bùi Thị Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện Đak Pơ, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Gia La,i chi nhánh thị xã An Khê.
Hơn 1000 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham dự Phiên tòa giả định

Phiên toà giả định là một trong những hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được chính quyền địa phương, các cơ quan tư pháp và Viện KSND huyện Đak Pơ quan tâm, chú trọng nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân trên địa bàn huyện, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh