VKSND huyện Chư sê kiểm sát tiêu hủy vật chứng Pháo hoa nổ tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Chư Sê

Thứ ba - 27/08/2024 11:07 64 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê đã tiến hành kiểm sát tiêu hủy vật chứng là 08 hộp pháo hoa nổ theo Bản án hình sự số 28/2024/HSST ngày 24/6/2024 của Tòa án nhân dân huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
Thành phần Hội đồng tiêu hủy vật chứng bao gồm: Chấp hành viên Chi cục thi hành án dân sự huyện Chư Sê và đại diện Phòng Tài chính kế hoạch huyện.
Sau khi công bố quyết định, Hội đồng tiêu hủy tiến hành mở niêm phong, kiểm đếm, xác định tình trạng niêm phong vật chứng còn nguyên vẹn, đúng với số lượng, chủng loại. Sau đó tiến hành tiêu hủy, toàn bộ pháo được tiêu hủy theo hình thức ngâm vào nước cho đến khi thuốc pháo ngậm đủ nước làm mất tính năng nổ, không còn khả năng sử dụng và tái chế, sau đó chôn lấp phủ kín.
Kiểm sát viên kiểm sát tiêu hủy vật chứng

Quá trình tổ chức tiêu hủy, Kiểm sát viên đã kiếm sát chặt chẽ, đảm bảo trình tự, thủ tục tiêu hủy vật chứng là pháo nổ đúng theo quy định. Quá trình tiêu hủy đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngân 1986