Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Ia Grai chủ trì cuộc họp ba ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án

Thứ năm - 28/04/2022 04:37 667 0
Nhằm nâng cao chất lượng công tác giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố, nâng cao chất lượng giải quyết các vụ án hình sự, tăng cường hơn nữa công tác phối hợp liên ngành, vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Ia Grai đã chủ trì cuộc họp ba ngành giữa Công an – Viện kiểm sát – Tòa án để trao đổi, bàn hướng giải quyết những vụ việc, vụ án phức tạp, những vụ án còn tồn đọng kéo dài.

Toàn cảnh cuộc họp liên ngành

Tại cuộc họp, các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên đã báo cáo một số vụ việc, vụ án còn khó khăn, vướng mắc; thẳng thắn trao đổi quan điểm và đề xuất hướng giải quyết để Lãnh đạo liên ngành cùng góp ý, thảo luận. Cuộc họp kết thúc với sự thống nhất về phương hướng và quan điểm giải quyết nhiều vụ việc, vụ án có tính chất phức tạp, tránh oan sai cũng như bỏ lọt tội phạm. Bên cạnh đó, trước yêu cầu của công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Lãnh đạo liên ngành cũng đã thống nhất chọn hai vụ án điểm gồm vụ Nguyễn Văn Sơn, phạm tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và vụ Nguyễn Khánh Trung, phạm tội “ Trộm cắp tài sản” để điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Hiền