Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Viện KSND huyện Chư Sê phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và thực hiện “số hóa hồ sơ vụ án” tại phiên tòa

Thứ sáu - 04/06/2021 07:58 340 0
Vừa qua, Viện KSND huyện Chư Sê phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự thực hiện “số hóa hồ sơ vụ án” và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa, đồng thời tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Ksor S bị truy tố về tội Trộm cắp tài sản theo quy định tại khoản 1 Điều 173 BLHS.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện việc trình chiếu các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án đã được số hóa một cách công khai, được thu thập và trình chiếu đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.
Toàn cảnh phiên tòa.

Trước những tài liệu, chứng cứ khách quan, thuyết phục được công khai tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, có thái độ ăn năn, hối cải và mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Căn cứ vào kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của VKS và các quy định của pháp luật, HĐXX đã tuyên bị cáo Ksor S 16 tháng tù là phù hợp với quan điểm của VKS.
Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện KSND huyện Chư Sê đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm chung. Kiểm sát viên tham dự đã phát biểu ý kiến về ưu điểm, hạn chế của KSV thực hành quyền công tố tại phiên tòa nhằm rút kinh nghiệm, nâng cao hơn nữa kỹ năng, chất lượng các hoạt động xét hỏi và tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa; thực hiện có hiệu quả việc “số hóa hồ sơ vụ án” và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Trần Thị Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng
Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập58
  • Hôm nay8,181
  • Tháng hiện tại192,187
  • Tổng lượt truy cập10,964,047
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây