Kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Viện kiểm sát nhân dân Kông Chro tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Thứ sáu - 23/08/2019 04:46 263 0
Trong thời gian qua tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện có nhiều diễn biến phức tạp, gây xôn xao dư luận, có nhiều vụ khai thác gỗ trái phép được các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.


Toàn cảnh hội nghị 
 
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực huyện ủy, vừa qua tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Viện kiểm sát phối hợp với Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tiến hành tập huấn, triển khai những quy định của pháp luật liên quan đến những tội phạm và vi phạm đang nổi cộm trên địa bàn. Cụ thể: Triển khai Luật Lâm nghiệp; Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018; Bộ Luật Hình sự; Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC.
Thành phần tham dự hội nghị là đại diện lãnh đạo các công ty Lâm nghiệp đứng chân trên địa bàn; cán bộ, công chức, Kiểm lâm địa bàn; Lãnh đạo ủy ban nhân dân, Công an, Ban chỉ huy quân sự, công chức địa chính và kế toán các đơn vị cấp xã.
 
Đ/c Lê Ngọc Phước – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Kông Chro
 
Tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Phước, Viện trưởng trình bày một số nội dung cơ bản Thông tư liên tịch số 01 ngày 29/12/2017 của Liên ngành Tư pháp Trung ương hướng dẫn về việc tiếp nhận và xử lý nguồn tin về tội phạm và một số tội danh về xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, tội phạm về chức vụ liên quan đến tình hình tại địa phương.  Ngoài ra đồng chí Viện trưởng còn trao đổi, làm rõ về hành vi cấu thành một số tội danh liên quan đến các vấn đề nổi cộm xảy ra trên địa bàn huyện như các tội xâm phạm luật Lâm nghiệp, các tội danh liên quan đến trách nhiệm thực thi công vụ và đặc biệt là người đứng đầu cơ quan, đơn vị.
 
Qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật để những người tham dự hiểu rõ hơn về chức năng nhiệm vụ của Viện kiểm sát cũng như các nội dung liên quan đến việc tiếp nhận, xử lý nguồn tin về tội phạm; Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tường Vi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay2,539
  • Tháng hiện tại52,643
  • Tổng lượt truy cập327,720
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây