Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Viện kiểm sát nhân dân huyện Ia Pa: Bám sát kế hoạch, chủ động hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ.

Thứ ba - 09/07/2019 23:14 423 0
Lãnh đạo Viện thường xuyên động viên, quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, kiểm sát viên, người lao động, tạo sự hòa đồng, đoàn kết trong tập thể lãnh đạo, tập thể đơn vị trong quá trình làm việc, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Để thực hiện tốt kế hoạch công tác năm 2019, ngay từ đầu năm lãnh đạo Viện đã quán triệt đến toàn thể công chức, Kiểm sát viên trong đơn vị trên cơ sở Kế hoạch công tác kiểm sát của Viện kiểm sát tỉnh, kế hoạch của đơn vị, nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp từng bộ phận đều có kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cụ thể trong từng khâu, từng nhiệm vụ. Để chủ động hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ, tại các cuộc họp giao ban tuần, đồng chí Viện trưởng yêu cầu lãnh đạo, Kiểm sát viên phụ trách các khâu công tác báo cáo tình hình vi phạm trong hoạt động tư pháp, việc thực hiện các chỉ tiêu từng khâu cụ thể theo phụ lục phân công, những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện hiện nhiệm vụ, từ đó đề ra biện pháp, thời gian hoàn thành cụ thể công việc.  

Đối với công tác phối hợp, hàng tháng lãnh đạo liên ngành tiến hành họp bàn, phối hợp để giải quyết tốt các công việc diễn ra, đánh giá đúng tình hình, quyết định đưa ra chỉ đạo tiến hành các hoạt động nghiệp vụ để thực hiện các chỉ tiêu.

Lãnh đạo Viện thường xuyên động viên, quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, kiểm sát viên, người lao động, tạo sự hòa đồng, đoàn kết trong tập thể lãnh đạo, tập thể đơn vị trong quá trình làm việc, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Thường xuyên họp rút kinh nghiệm chung trong toàn đơn vị.


Tập thể VKSND huyện Ia Pa

Quán triệt sử dụng linh hoạt, hiệu quả việc trao đổi thông tin, văn bản, sự chỉ đạo của lãnh đạo Viện trên hệ thống thư điện tử, hòm thư công vụ nhanh nhóng, kịp thời, tiết kiệm thời gian.

Ban hành 10 Kiến nghị đối với các cơ quan chức năng như: Cơ quan điều tra cùng cấp; Chi cục Thi hành án dân sự; Tòa án; Nhà tạm giữ; Ủy ban nhân dân xã, Công an xã để khắc phục vi phạm trong hoạt động điều tra; phòng ngừa vi phạm pháp luật; trong công tác thụ lý, giải quyết án dân sự; trong việc quản lý, giáo dục bị án thi hành án treo; Trong đó có 02 Kiến nghị tổng hợp kiến nghị Cơ quan điều tra cùng cấp và Chi cục thi hành án dân sự tổng hợp các dạng vi phạm phổ biến kéo dài trong 03 năm (2016, 2017, 2018). Tất cả các kiến nghị của đơn vị ban hành đều đảm bảo có căn cứ, đúng quy định pháp luật và được chấp nhận 100%. Với những kết quả đạt được, đơn vị đã được lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh đánh giá cao trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ trong 06 tháng đầu năm 2019. 
 

Tác giả bài viết: Đỗ Thanh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng
Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay102,602
  • Tháng hiện tại499,484
  • Tổng lượt truy cập12,575,023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây