Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và thi hành án hình sự tại Công an xã và Ủy ban nhân dân xã Cư An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai

Thứ ba - 06/08/2019 02:45 432 0
Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Ban pháp chế Hội đồng nhân dân; Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an huyện Đak Pơ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Cư An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai.


Công bố Quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát
 
Với mục đích nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc tiếp nhận và giải quyết nguồn tin về tội phạm, kiểm sát việc thi hành án hình sự, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; Thông qua cuộc kiểm sát, đoàn đã trực tiếp làm việc với các bị án đang chấp hành án trên địa bàn xã để nắm bắt quá trình chấp hành án cũng như việc chấp hành pháp luật của các bị án. Mặt khác kịp thời hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của các bị án trong quá trình chấp hành án tại địa phương; đồng thời yêu cầu các bị án chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật trong quá trình chấp hành án, để công tác thi hành án hình sự trên địa bàn xã Cư An nói riêng và toàn huyện Đak Pơ nói chung đạt hiệu quả cao hơn.
 
 
Đại diện Ủy ban nhân dân xã Cư An phát biểu ý kiến
 
Qua kiểm sát nhận thấy, về cơ bản Công an xã và Ủy ban nhân dân xã Cư An đã thực hiện đúng các quy định về việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự trên địa bàn xã. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, thiếu sót như:

Trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm: Chưa cập nhật đầy đủ thông tin trong lý lịch cá nhân của các đối tượng; chưa có hình thức xử lý đối với tang vật đã thu giữ. Vi phạm trong công tác lập hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách cho người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo.

Với các tồn tại nêu trên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã ban hành kết luận, kiến nghị yêu cầu Công an và Ủy ban nhân dân xã Cư An kịp thời rút kinh nghiệm, tổ chức khắc phục những tồn tại như đã nêu trên, thường xuyên theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo để thực hiện có hiệu quả việc tiếp nhận giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng
Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập167
  • Hôm nay102,602
  • Tháng hiện tại490,676
  • Tổng lượt truy cập12,566,215
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây