VKSND huyện Chư Sê trực tiếp kiểm sát việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại cơ quan CSĐT Công an huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Thứ tư - 27/11/2019 02:44 619 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc giải quyết đơn khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Sê.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê làm trưởng đoàn.

Đ/c Nguyễn Văn Thanh, Phó Viện trưởng VKSND huyện Chư Sê công bố quyết định trực tiếp kiểm sát

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Sê đã báo cáo kết quả theo nội dung kế hoạch kiểm sát. Đoàn kiểm sát đã kiểm sát công tác thụ lý, phân loại và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, trực tiếp kiểm tra sổ tiếp nhận, phân loại, thụ lý đơn, hồ sơ giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp của cơ quan CSĐT Công an huyện Chư Sê.

Qua công tác kiểm sát nhận thấy: Cơ quan CSĐT Công an huyện Chư Sê đã thực hiện rất tốt việc tiếp nhận, phân loại, thụ lý, giải quyết đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền; mở sổ thụ lý đơn, ghi đầy đủ cột mục, tóm tắt nội dung đơn và theo dõi kết quả giải quyết theo quy định. Đồng thời Đoàn kiểm sát cũng đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Việc sử dụng không đúng biểu mẫu trong hoạt động giải quyết đơn khiếu nại trong hoạt động tư pháp theo thông tư liên tịch số 02/2018/TTLT-VKSTC-TATC-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT ngày 05/9/2018; áp dụng căn cứ pháp luật giải quyết đơn khiếu nại chưa chính xác, hồ sơ không đóng dấu bút lục…

VKSND huyện Chư Sê đã ban hành kết luận và 01 văn bản kiến nghị yêu cầu Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Sê có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục đối các vi phạm còn tồn tại trong hoạt động giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp để đơn vị thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngân