Chào mừng 30/4

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai triển khai công tác kiểm sát năm 2019

Chủ nhật - 20/01/2019 20:01 1.420 0
Vào ngày 18/01/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị triển khai công tác Kiểm sát năm 2019.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh; đồng chí Ayun H'Bút- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có Lãnh đạo Ban Nội chính, đại diện Lãnh đạo các Ngành: Công an, Tòa án,Sở tư pháp, Trại Tạm Giam Gia Trung.

Đ.c Hồ Văn Niên, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy, trao cờ thi đua của Ngành Kiểm sát cho Tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh

Về phía Ngành Kiểm sát có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh, các đồng chí Trưởng, phó phòng, Viện trưởng Viện kiểm sát cấp huyện, Kiểm sát viên Viện kiểm sát tỉnh. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến 17 điểm cầu ở 17 Viện kiểm sát nhân dân huyện, thành phố, thị xã thuộc tỉnh Gia Lai.

Đ.C Lê Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng phát biểu

Năm 2018, Viện kiểm sát hai cấp đã triển khai nhiều biện pháp phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, thực hiện tốt hai công tác đột phá, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác của Ngành. Trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra được tăng cường; các chỉ tiêu quan trọng như: Tỷ lệ giải quyết tin báo; tỷ lệ giải quyết án tại Cơ quan điều tra; tỷ lệ giải quyết án của Viện kiểm sát; tỷ lệ bắt, tạm giữ chuyển xử lý hình sự đều đạt vượt cao so với chỉ tiêu của Ngành. Các chỉ tiêu về trực tiếp kiểm sát được hoàn thành đạt và vượt; tỷ lệ trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng được khống chế ở mức thấp (0,33%); số lượng, chất lượng kháng nghị hình sự, dân sự đạt vượt chỉ tiêu (hình sự đạt 90%; dân sự đạt 89%; kinh doanh thương mại, hành chính đạt 100%); phối hợp tổ chức đạt vượt chỉ tiêu các phiên tòa rút kinh nghiệm án hình sự, dân sự, trong đó có 04 phiên tòa được truyền hình trực tuyến đến các cơ quan chức năng của tỉnh; các chỉ tiêu khác trong công tác kiểm sát hoạt động tư pháp đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trách nhiệm công tố được tăng cường trong tất cả các giai đoạn tố tụng hình sự, thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan sai, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ chính trị địa phương.

Đ.c Hồ Văn Niên, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hồ Văn Niên, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ngành kiểm sát Gia Lai: Thực hiện tốt và có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Những quy định của Ngành Kiểm sát; chú trọng thực hiện tốt hai khâu đột phá năm 2019; Nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố; truy tố đúng người đúng tội, hạn chế việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung do có lỗi của Kiểm sát viên; Thực hiện tốt công tác chống oan sai và bỏ lọt tội phạm, đảm bảo nguyên tắc suy đoán vô tội; Đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, đặc biệt là các vụ án dư luận xã hội quan tâm, những vụ án Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo, đặc biệt là tội phạm có băng nhóm, tín dụng đen, các tội phạm liên quan đến vi phạm các quy định bảo vệ rừng.... Nâng cao chất lượng kiểm sát hoạt động tư pháp đặc biệt là kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, giải quyết khiếu nại tố cáo; Kiện toàn, tinh gọn tổ chức bộ máy theo Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII; thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI và khóa XII) về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chúc toàn thể toàn thể đại biểu tham dự Hội nghị, cùng cán bộ, công chức Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Gia Lai một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thắng lợi.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Cũng tại Hội nghị triển khai công tác; Thực hiện Quy định số 262-QĐ/TW ngày 08/10/2014 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 136/KH-VKSTC ngày 21/12/2018 và Hướng dẫn số 37/HD-VKSTC-V9 ngày 11/12/2014 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, về việc lấy phiếu tín nhiệm. Ngành Kiểm sát Gia Lai đã lấy phiếu tín nhiệm đối với Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai năm 2018.

Lấy phiếu tín nhiệm

Viện trưởng Nguyễn Đình Quang, kết luận Hội nghị

Một số hình ảnh Hội nghị:

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm

Đ.c Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, bí thư Đảng ủy Viện trưởng trao Cờ thi đua dẫn đầu khối cho các đơn vị.

Viện trưởng Nguyễn Đình Quang trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua Ngành

Phó Viện trưởng Trần Công Hùng, trao Kỷ niệm chương bảo vệ pháp chế

Đ.c Lê Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng tỉnh trao Bằng khen của Viện kiểm sát tối cao cho các đơn vị

Đ.c Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng tỉnh trao Bằng khen của Viện kiểm sát tối cao cho các đơn vị