Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Giao ban trực tuyến chỉ đạo kiểm tra, rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2018

Thứ năm - 25/10/2018 04:52 590 0
Ngày 24/10/2018, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến từ VKSND tỉnh đến 17 điểm cầu VKSND các huyện, thị xã, thành phố để chỉ đạo kiểm tra, rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018 và chỉ đạo giải quyết một số vụ án, vụ việc phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.
Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh có các đồng chí Lãnh đạo Viện, Trưởng phòng và Phó trưởng phòng phụ trách; tại điểm cầu VKSND các huyện, thị xã, thành phố có các đồng chí Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên.


Điểm cầu Viện KSND tỉnh
 
Tại Hội nghị có 17 ý kiến phát biểu thảo luận, tập trung làm rõ những kết quả đã đạt được, đề ra giải pháp tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đã đề ra năm 2018. Theo đó, đến thời điểm này (gần 11 tháng) hầu hết các chỉ tiêu quan trọng đã được các đơn vị cơ bản hoàn thành đạt và vượt so với kế hoạch đã đề ra. Công tác điều tra, truy tố, xét xử bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội và không có trường hợp phải đình chỉ bị can vì không phạm tội có trách nhiệm của Viện kiểm sát. Đã trực tiếp kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố 26 lần tại CQĐT (vượt 06 lần), 11 lần tại Cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra và 68 lần tại Công an cấp xã. Đã ban hành 41 Kiến nghị yêu cầu CQĐT khắc phục vi phạm, 19 Kiến nghị các cơ quan hữu quan về các giải pháp phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm...Tỷ lệ giải quyết tin báo, giải quyết án của Cơ quan điều tra và của Viện kiểm sát đang được các đơn vị duy trì ở mức cao. Chất lượng các văn bản kiến nghị, kháng nghị được tăng cường, tỷ lệ kháng nghị phúc thẩm án hình sự và dân sự đều đạt 90%. Đặc biệt công tác đột phá năm 2018 trong lĩnh vực kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự đến nay đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra…Viện kiểm sát hai cấp đã phối hợp với các cơ quan chức năng ký kết, ban hành 35 Quy chế phối hợp để triển khai thực hiện tốt các đạo luật về tư pháp.


Đ/c Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng, 
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh kết luận Hội nghị
         
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của VKSND hai cấp trong thời gian qua. Đến nay, cơ bản Viện kiểm sát hai cấp đã tổ chức thực hiện tốt, đúng tiến độ, có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ theo Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 20/12/2017 của Viện trưởng VKSNDTC về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018 và Kế hoạch công tác năm 2018 của VKSND tỉnh Gia Lai. Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát công việc, đề ra giải pháp thiết thực để phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra; chủ động phối hợp tốt với cơ quan chức năng giải quyết các vụ án, vụ việc phức tạp, dư luận quan tâm; đồng thời chuẩn bị tốt cho công tác báo cáo của VKSND hai cấp tại kỳ họp Hội đồng nhân dân sắp tới, công tác xây dựng báo cáo tổng kết năm, công tác thi đua, khen thưởng và đánh giá, phân loại cán bộ, công chức năm 2018./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay9,945
  • Tháng hiện tại20,824
  • Tổng lượt truy cập4,139,248
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây