Kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tiến hành Đại hội lần thứ IV và tọa đàm ngày Pháp luật Việt Nam

Thứ hai - 11/11/2019 02:16 213 0
Vào chiều 08/11/2019 Hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tiến hành Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2019-2024

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; Đồng chí Trần Trọng Hiếu, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Luật gia tỉnh và đồng chí Trần Công Hùng, Phó Viện trưởng, Phó chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Gia Lai, cùng 55 Hội viên hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.


Đ.c Trần Công Hùng, Phó Viện trưởng, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh tuyên truyền pháp luật

Báo cáo tổng kết công tác của Ban chấp hành Hội Luật gia khóa III nêu rõ: Được sự quan tâm của Đảng ủy, tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, sự quan tâm và hỗ trợ kinh phí hàng năm của Thủ trưởng cơ quan, sự nổ lực của các hội viên Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã thưc hiện đạt và vượt các chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội khóa III đề ra; Thường xuyên góp ý có chất lượng các dự án Luật, các văn bản của Ngành, Liên ngành, Trung ương và của địa phương; Công tác tuyên truyền pháp luật trực tiếp tại các buôn, làng, khu căn cứ cách mạng, tuyên truyền thông qua việc viết tin, bài trên Website Viện kiểm sát tỉnh và tại các phiên tòa lưu động đạt hiệu quả cao; Xây dựng các chuyên đề về pháp luật liên quan đến công tác thực hiện chức năng nhiệm vụ để các Hội viên nghiên cứu, học tập và tuyên truyền, đặc biệt là những quy định mới của Luật, Bộ Luật; Chuyên đề bảo vệ những người yếu thế trong xã hội khi bị xâm hại như phụ nữ, trẻ em… Các hội viên tham gia nhiều cuộc thi tìm hiểu về Hiến pháp, pháp luật, đặc biệt là tham gia các cuộc thi chúng tôi là Kiểm sát viên; Các hội viên xây dựng kế hoạch học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời tham gia có hiệu quả cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức của Người. Ngoài ra Ban chấp hành chi hội nhiệm kỳ III cũng đã kiểm điểm trước Đại hội về sự hoạt động của Ban chấp hành chi hội.


Đ.c Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Quang nhấn mạnh:  Sự hoạt động có hiệu quả của Hội Luật gia đã giúp cho Ngành hoàn thành tốt chức năng Thực hành quyền công tố và Kiểm sát các hoạt động tư pháp, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự trị an và an toàn xã hội; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân. Với chức năng nhiệm vụ của Hội Luật gia là tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức pháp luật cho hội viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân; Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật. Nhiệm kỳ tới đề nghị Ban chấp hành cần tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng. Đồng chí yêu cầu Hội Luật gia cần: Nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi hội đặc biệt là nâng cao chất lượng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, góp ý có hiệu quả các dự án Luật…Cơ quan sẽ tạo mọi điều kiện về vật chất, kinh phí để Hội Luật gia hoạt động có hiệu quả. Nghiên cứu thường xuyên tổ chức ngày pháp luật và Lựa chọn để bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ IV.


Đ.c Trần Trung Hiếu, Phó Trưởng ban Nội chính, Thường vụ Hội Luật gia phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Trọng Hiếu đã đánh giá cao sự hoạt động có hiệu quả của Hội Luật gia Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ III, đồng chí yêu cầu Chi hội tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại để góp phần đưa chất lượng hoạt động của Chi hội Luật gia Viện kiểm sát tỉnh cũng như chất lượng của Hội Luật gia tỉnh Gia Lai ngày càng thể hiện được vai trò vị trí của mình trong xã hội.


Đ.c Nguyễn Đình Quang tặng hoac chúc mừng đồng chí Nguyễn văn Thanh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đại hội nhận được nhiều ý kiến góp ý của các Hội viên với mục đích để nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt cũng như những đóng góp có hiệu quả của Chi hội Luật gia nhiệm kỳ IV.
Đại Hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Luật gia nhiệm kỳ IV (2019-2024) với ba đồng chí, do đồng chí Nguyễn Quốc Doanh, Chánh Văn phòng Viện kiểm sát tỉnh làm Chi hội trưởng.
Kết thúc Đại hội đã thông qua chỉ tiêu để phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ tới.


Đ.c Nguyễn Đình Quang, Viện trưởng, tặng hoa chúc mừng BCH chi hội nhiệ kỳ IV

Trước đó, Hội Luật gia cũng đã tổ chức tọa đàm Ngày Pháp luật  Việt Nam và tuyên truyền những điểm mới của Luật Thi hành án hình sự.

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,930
  • Tháng hiện tại18,406
  • Tổng lượt truy cập170,533
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây