Viện KSND Mang Yang phối hợp tổ chức chương trình từ thiện “Ấm áp mùa đông” trước thềm Tết Nguyên đán 2024

Thứ hai - 22/01/2024 02:12 117 0
Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025 và thực hiện công tác phụ trách làng “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số”.
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mang Yang, Hạt kiểm lâm huyện Mang Yang phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Kon Chiêng, Ủy ban nhân dân xã Hra và các Nhà hảo tâm (gia đình bà Phạm Thị Hương Giang tại Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông” tại làng Đê Tar, xã Kon Chiêng và làng Kon Hoa, xã Hra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Đoàn công tác trao quà tại làng Kon Hoa, xã Hra, huyện Mang Yang

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Mang Yang, Trưởng Ban dân vận huyện ủy; đồng chí Đặng Thị Hòa – Viện trưởng VKSND huyện Mang Yang; đồng chí Nguyễn Cao Ngọc – Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Mang Yang.

Về phía địa phương có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hra, đồng chí Hồ Đình Việt – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Kon Chiêng cùng đông đảo bà con Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại làng Đê Tar, xã Kon Chiêng và làng Kon Hoa, xã Hra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Đoàn công tác trao quà tại làng Đê Tar, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang

Chương trình được tổ chức với các hoạt động như thăm hỏi và trao tặng 135 suất quà hỗ trợ cho những hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại làng Đê Tar, xã Kon Chiêng và làng Kon Hoa, xã Hra với mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng gồm: tiền mặt 100.000 đồng và hiện vật(mì tôm, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bánh kẹo...); đồng thời trao 135 suất quà gồm áo ấm và quần áo thông thường cho các hộ dân. Ngoài ra, nhà hảo tâm còn trao số tiền 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng) hỗ trợ gia đình ông Tuưng tại làng Bok Ayơl, xã Hra là hộ gia đình khó khăn đã được nhà hảo tâm cùng VKSND huyện Mang Yang trao tặng 01 con bò sinh sản vào năm 2022, do nhà bị cháy nên đã bán bò để xây lại nhà ở. Kinh phí tổ chức chương trình được Viện kiểm sát nhân dân huyện Mang Yang kêu gọi cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Đại diện UBND xã Kon Chiêng trao bảng ghi nhận Tấm lòng vàng cho các Nhà hảo tâm

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam, với mong muốn mang đến cho bà con Nhân dân tình cảm ấm áp, xóa tan lạnh giá của vùng núi để có một cái Tết hạnh phúc, ấm no bên gia đình.

Trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mang Yang sẽ tiếp tục thực hiện những chương trình, hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực đối với bà con nhân dân, đặc biệt là những địa phương còn nhiều khó khăn trên địa bàn huyện Mang Yang.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh