Chào mừng 30/4

VKSND huyện Đức Cơ kết nghĩa với làng Ba, xã Ia Pnôn

Thứ hai - 13/05/2024 20:25 111 0
Thực hiện Kế hoạch số 167-KH/HU, ngày 01 tháng 4 năm 2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy Dức Cơ về tổ chức thực hiện công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức cơ đã tổ chức lễ kết nghĩa với làng Ba, xã Ia Pnôn. Đến dự buổi lễ có đồng chí Ksor Hùng - Huyện uỷ viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện và lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Ia Pnôn.

Hình ảnh ký kết giao ước kết nghĩa

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện và đại diện làng Ba (Bí thư chi bộ làng Ba kiêm trưởng thôn) đã ký kết nội dung kết nghĩa, trong đó Viện kiểm sát nhân dân huyện sẽ hỗ trợ bà con nhân dân làng Ba trong mọi mặt của đời sống. Đặc biệt, mỗi năm Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Cơ sẽ giúp đỡ để 03 hộ nghèo của làng vươn lên thoát nghèo theo kế hoạch đã đề ra. Theo đó, ngay khi kết nghĩa, Viện kiểm sát nhân dân huyện sẽ cử cán bộ thường xuyên xuống làng theo dõi tình hình và kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con để tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cũng tại Lễ kết nghĩa, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã tặng suất quà trị giá gần 3.000.000 đồng cho Làng. Ngay sau Lễ kết nghĩa, Lãnh đạo, Kiểm sát viên cùng công chức Viện kiểm sát và bà con nhân dân làng Ba đã tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ cùng liên hoan ghi nhớ thời điểm kết nghĩa giữa làng và đơn vị./.

Tác giả bài viết: Võ Nhuần