Chào mừng 30/4

Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa kiểm sát việc tiếp nhận nguồn tin về tội phạm tại Công an xã

Thứ sáu - 17/05/2019 19:33 685 0
Thực hiện Kế hoạch Công tác năm 2019, vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện và Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện tham gia cùng đoàn tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm tại Công an 04 xã Chư Gu, Chư Drăng, Chư Rcăm và Ia Sươm.

Trong quá trình thực hiện tiếp nhận và xử lý tin báo về tội phạm Công an các xã đã thực hiện cơ bản đầy đủ, đúng quy định của pháp luật, công tác tiếp nhận, phân loại và xử lý được thể hiện đầy đủ; những vụ việc có dấu hiệu tội phạm đều được chuyển về Cơ quan có thẩm quyền giải quyết... Bên cạnh những ưu điểm, một số Công an cấp xã còn để xảy ra những hạn chế, tồn tại, vi phạm như có một số tin báo Công an xã chậm chuyển cho Cơ quan điều tra Công an huyện để giải quyết, một số biên bản, sổ sách lập chưa đúng mẫu… Do vậy, Viện kiểm sát đã ban hành 04 kết luận, trong đó ban hành 01 kiến nghị riêng yêu cầu Công an các xã khắc phục ngay những vi phạm nêu trên. Tại các buổi làm việc, Đoàn kiểm sát cũng kịp thời hướng dẫn các văn bản, biểu mẫu mới để lực lượng Công an cấp xã nắm bắt và vận dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Liệu