VKSND huyện Đak Pơ chú trọng công tác tự đào tạo

Thứ ba - 09/04/2024 20:15 29 0
Vừa qua Viện trưởng VKSND huyện Đak Pơ trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án “Trộm cắp tài sản” quy định tại Điều 173 Bộ luật Hình sự.
Nội dung vụ án: vào ngày 07/9/2023, Đỗ Duy Hoàng H có hành vi lén lút chiếm đoạt 01 xe mô tô biển kiểm soát 81B1-607.52 tại huyện Đak Đoa. Sau đó, đến khoảng 22 giờ ngày 22/10/2023, Hải tiếp tục trộm cắp 01 xe mô tô biển kiểm soát 81F1-032.91 tại huyện Đak Pơ. Kết luận định giá 02 xe mô tô bị chiếm đoạt trong vụ án là 14.500.000 đồng.
Tại phiên tòa, đồng chí Phạm Bình An - Viện trưởng VKSND huyện Đak Pơ trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án đã kiểm sát chặt chẽ các thủ tục tố tụng, hoạt động của Hội đồng xét xử, Thư ký và những người tham gia tố tụng theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.
Toàn cảnh phiên tòa

Căn cứ vào bản luận tội của Viện kiểm sát cũng như diễn biến tại phiên toà, Hội đồng xét xử TAND huyện Đak Pơ đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Duy Hoàng H 6 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Phiên toà được Viện kiểm sát thực hiện số hóa hồ sơ, công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên toà góp phần nâng cao chất lượng trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử; đồng thời, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm và người phạm tội.

Bị cáo Đỗ Duy Hoàng H cúi đầu nhận tội

Việc lãnh đạo Viện kiểm sát trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm và ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thực hành quyền công tố tại phiên toà là biện pháp đào tạo tại chỗ đối với các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, công chức trong đơn vị. Qua đó, các Kiểm sát viên tích lũy, học hỏi được nhiều kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng, bản lĩnh nghề nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác nghiệp vụ, từ đó thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh