Viện Kiểm sát Kbang tổ chức Hội nghị triển khai công tác phối hợp liên ngành năm 2024

Thứ ba - 09/04/2024 20:13 29 0
Vừa qua Liên ngành  Công an – Viện kiểm sát – Tòa án – Chi cục THADS và các đơn vị Hạt Kiểm lâm – Thanh tra – Đội quản lý thị trường số 07 – Chi cục thuế - Thường trực UBMTTQ huyện Kbang tổ chức hội nghị triển khai công tác phối hợp liên ngành năm 2024.
Qua một năm thực hiện công tác phối hợp giữa các Ngành đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, nhằm giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Phan Trần Thọ, Phó BT thường trực Huyện ủy, Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện, Phạm Quang Vĩnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đại diện Lãnh đạo các cơ quan liên ngành: Công an, Viện KSND, Toà án, Chi cục THADS, Cơ quan THAHS, Chi cục thuế, Hạt Kiểm, Thanh tra, Đội Quản lý thị trường số 7 và Thường trực UBMTTQ huyện cùng các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán và công chức trong các cơ quan liên ngành.

Đại diện Lãnh đạo TA-VKS-CA huyện Kbang đồng chủ trì Hội nghị

Báo cáo được trình bày bằng Video clip tại Hội nghị

Trong năm, các cơ quan tiến hành tố tụng huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành mình; tích cực, chủ động, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phối hợp thực hiện các hoạt động tố tụng, hoàn thành tốt các mục tiêu mà liên ngành đã đề ra. Bên cạnh đó còn một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục  như: Chưa kịp thời, chủ động trong công tác phối hợp giải quyết một số vụ án, vụ việc; một số nguồn tin, vụ án giải quyết còn chậm, chất lượng điều tra, thu thập chứng cứ chưa cao...

Đ/c Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng Công an huyện báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị còn nghe các đồng chí là Lãnh đạo các ngành Hạt kiểm lâm, Chi cục THADS báo cáo một số vụ án có khó khăn, vướng mắc để bàn biện pháp tháo gỡ, giải quyết. Lãnh đạo liên ngành đã tập trung nghiên cứu, nghe đề xuất và thảo luận thống nhất đường lối giải quyết tiếp theo để việc giải quyết vụ án, vụ việc đảm bảo tính khách quan, chính xác và đúng thủ tục, trình tự tố tụng theo quy định.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Đại - Viện trưởng Viện KSND huyện thay mặt liên ngành đánh giá cao công tác phối hợp của liên ngành tố tụng huyện trong năm vừa qua và nhất trí với những nhận định, đánh giá về kết quả công tác phối hợp của liên ngành tố tụng huyện năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ  trọng tâm trong năm 2024.
Trong năm 2024, Liên ngành tố tụng huyện Kbang tiếp tục quan tâm và làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác đấu tranh, phòng ngừa vi phạm tội phạm. Các cơ quan trong khối tố tụng tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thực hiện các chức năng điều tra, truy tố, xét xử, công tác thi hành án hình sự, thi hành án dân sự đảm bảo đúng quy định của pháp luật, những vụ việc khó khăn, vướng mắc, phức tạp và loại tội phạm mới xảy ra trên địa bàn phải được tiến hành họp Liên ngành để giải quyết đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt