Khởi tố, bắt tạm giam 02 đối tượng buôn bán gần 400kg pháo nổ

Thứ năm - 21/12/2023 21:02 155 0
Vừa qua, VKSND huyện Đức Cơ đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Phùng Thị T và Mai Quốc V phạm tội “Buôn bán hàng cấm”.
Hình ảnh đối tượng Mai Quốc V và Phùng Thị T bị bắt quả tang

Theo thông tin ban đầu, Mai Quốc V (trú tại thôn Ia Kăm, xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ) muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên đã lên kế hoạch mua pháo hoa nổ về bán trong dịp tết Nguyên đán 2024 để kiếm lời. Vương đã liên lạc với Phùng Thị T (trú tại Làng Bi, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) để nhờ T liên hệ với người bán pháo. Phùng Thị T đã liên hệ với một đối tượng (hiện hưa rõ nhân thân, lai lịch) trao đổi mua 90 hộp pháo với giá 420.000 đồng/hộp. Và hẹn vào ngày 08/12/2023, sẽ tập kết pháo và giao cho V và T.
Đến 22 giờ tối ngày 08/12/2023, sau khi giao dịch mua bán pháo với đối tượng trên tại khu vực tiếp giáp giữa lô cao su và vườn điều thuộc thôn Ia Đao, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, V và T bốc pháo lên xe để mang về cất giấu thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang, tạm giữ cùng với tang vật là 384kg pháo các loại.
Ngày 17/12/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Cơ khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Mai Quốc V và Phùng Thị T về tội “Buôn bán hàng cấm” quy định tại khoản 3 Điều 190 Bộ luật hình sự; đồng thời chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát cùng cấp để tiến hành phê chuẩn./.

Tác giả bài viết: Võ Nhuần