Viện KSND huyện Kbang phê chuẩn khởi tố, bắt tạm giam đối với nhóm đối tượng Gây rối trật tự công cộng

Thứ năm - 21/12/2023 20:59 402 0
Viện kiểm sát nhân dân huyện Kbang vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với nhóm đối tượng phạm tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Kiểm sát việc tống đạt các quyết định tố tụng và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Do trước đó, có mâu thuẫn với thanh niên làng Mơ Tôn, xã Kông Lơng Khơng nên vào khoảng 23 giờ ngày 03/11/2023, Đinh Văn H (SN: 2003) rủ thêm một số đối tượng cầm hung khí, đến làng Mơ Tôn, xã Kông Lơng Khơng để giải quyết mâu thuẫn. Trên đường đi, cả nhóm rú ga, nẹt bô và thực hiện hành vi cầm, kéo lê dao rựa, cây phóng lợn, gậy trên đường. Khi đến đầu làng Mơ Tôn, nhóm đối tượng bị một số thanh niên trong làng chặn đánh gây thương tích nên tất cả bỏ chạy về xã Tơ Tung.

Việc nhóm đối tượng thực hiện hành vi trên đã vi phạm nếp sống văn minh, quy tắc của cuộc sống xã hội chủ nghĩa, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường ở những nơi công cộng và gây nên dư luận xấu đối với an ninh, trật tự tại địa phương, gây hoang mang, bức xúc trong quần chúng Nhân dân. Do đó, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát huyện Kbang đã phối hợp, khẩn trương tiến hành khởi tố, điều tra hành vi của nhóm đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kbang đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phỉ Long