Viện KSND huyện Kbang tổ chức họp liên ngành xác định án trọng điểm

Thứ hai - 27/03/2023 04:26 246 0
Vừa qua, tại trụ sở Viện KSND huyện Kbang, Liên ngành Viện kiểm sát - Công an - Toà án nhân dân huyện Kbang tiến hành họp để thống nhất xác định và giải quyết án trọng điểm. Tham gia cuộc họp có các đồng chí Lãnh đạo liên ngành, cùng các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán được phân công thụ lý, giải quyết vụ án.
Tại cuộc họp, Lãnh đạo liên ngành thống nhất đánh giá thời gian qua tình hình tội phạm về xâm hại tính mạng, sức khỏe, đến quyền sở hữu tài sản (cướp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản) trên địa bàn huyện Kbang vẫn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, nhất là các vụ án đối tượng phạm tội là người chưa thành niên, học sinh (tăng so với các năm trước). Vì vậy, các cơ quan pháp luật cần phải tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân, nhất là trong lứa tuổi thanh, thiếu niên; đồng thời quyết liệt trong công tác điều tra, truy tố, xét xử, đảm bảo tính nghiêm minh và răn đe, phòng ngừa chung.

Hình ảnh tại cuộc họp Liên ngành

Sau khi nghe báo cáo về nội dung vụ án và ý kiến của các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Lãnh đạo liên ngành Viện kiểm sát - Công an - Tòa án nhân dân huyện Kbang thống nhất quyết định: Xác định vụ án N.H.Q.A cùng đồng phạm (là học sinh lớp 12) bị khởi tố về tội “Cướp tài sản”; Vụ án N.M.G về tội Mua bán trái phép chất ma túy; Vụ án N.V.H về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Vụ án D.N.V về tội Cố ý gây thương tích. Đây đều là các vụ án có tính chất rất nghiêm trọng, hành vi của các bị can đã xâm phạm đến tính mạng của người khác, quyền sở hữu tài sản của cá nhân…xảy ra tại khu vực đông dân cư, trường học, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo liên ngành thống nhất phân công các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán có năng lực và kinh nghiệm tiến hành điều tra, truy tố, xét xử vụ án, đảm bảo việc giải quyết được tiến hành khẩn trương, thận trọng, khách quan, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời phát hiện những thiếu sót sơ hở trong việc quản lý để kiến nghị cơ quan quản lý nhà nước khắc phục và tăng cường công tác phòng ngừa./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt