Đoàn chủ tịch chủ trì Hội nghị gồm các đồng chí Phạm Thế Quang - Chủ tịch Công đoàn, Phó Viện trưởng, đồng chí Đặng Thị Hoà - Viện trưởng VKSND huyện, đồng chí Lê Văn Tiến - Chánh án TAND huyện và đồng chí Ngô Thanh Nghị - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện. Cùng với sự tham gia đông đủ của cán bộ, công chức và người lao động của 03 cơ quan Viện kiểm sát, Toà án, Chi cục thi hành án dân sự huyện. Hội nghị diễn ra với hình thức “Hội nghị không giấy”, các tài liệu hội nghị được chuyển đến công chức, người lao động thông qua hệ thống phần mềm Zalo để theo dõi, nghiên cứu.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị công chức và người lao động năm 2025 của 03 cơ quan Viện kiểm sát – Toà án – Chi cục Thi hành án dân sự
Hội nghị đã nghe lãnh đạo 03 cơ quan trình bày báo cáo kiểm điểm việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của 03 cơ quan và kết quả công tác năm 2024. Ban chấp hành Công đoàn báo cáo về kết quả công tác công đoàn năm 2024, kết quả giám sát, hỗ trợ công chức, người lao động thực hiện dân chủ ở cơ quan; Báo cáo thu, chi, quản lý, sử dụng tài chính của 03 cơ quan và của Công đoàn; Ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2024 và chương trình công tác năm 2025.
Trong năm 2024, cả 03 cơ quan hoàn thành tốt đến xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Điển hình, VKSND huyện đã phát huy trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành; sự đoàn kết, phấn đấu của từng cá nhân đã giúp đơn vị đạt và vượt nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ theo kế hoạch đề ra; tập thể được công nhận là đơn vị có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua và được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Cờ thi đua của Ngành KSND năm 2024; nhiều cá nhân được tặng Bằng khen, Giấy khen của Viện trưởng VKSND tối cao và Viện trưởng VKSND tỉnh. Cuối năm, 100% công chức và người lao động đều đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, đồng chí Viện trưởng được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm 2024.

Ảnh: Công đoàn Viện kiểm sát – Toà án tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Công đoàn năm 2024
Công đoàn Viện kiểm sát – Toà án đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2024, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc của công chức và người lao động được Công đoàn quan tâm, chú trọng; công tác kiểm tra, giám sát của Ban Thanh tra nhân dân được thực hiện thường xuyên, quy chế dân chủ được đảm bảo thực hiện ở cơ quan, đơn vị. Năm 2024, tập thể Công đoàn cơ sở được Liên đoàn lao động huyện đánh giá, xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; nhiều cá nhân được Liên đoàn lao động huyện và Công đoàn cơ sở tặng Giấy khen.
Với tinh thần làm việc trách nhiệm, tích cực, khẩn trương, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tại Hội nghị, Thủ trưởng 03 cơ quan đã ký kết Giao ước thi đua với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, 100% công chức, người lao động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2025 và biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị công chức và người lao động năm 2025. Tập thể 03 cơ quan Viện kiểm sát, Toà án, Chi cục thi hành án dân sự huyện và Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát - Tòa án tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2024, phấn đấu hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Hội nghị công chức và người lao động năm 2025 đã đề ra, xây dựng 03 cơ quan vững mạnh toàn diện./.