Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

VKSND huyện Phú Thiện trực tiếp kiểm sát công tác Thi hành án hình sự tại cộng đồng đối với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Thiện

Thứ tư - 12/08/2020 08:29 356 0
Vừa qua, Viện KSND huyện Phú Thiện tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND thị trấn Phú Thiện và UBND xã Ayun Hạ.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Đăng Duy - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, đại diện UBND xã, thị trấn có các đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn, Trưởng Công an xã, thị trấn.


Toàn cảnh buổi làm việc trực tiếp kiểm sát

 
Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghe Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thiện, UBND xã Ayun Hạ báo cáo bằng văn bản và kiểm tra hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn các xã, thị trấn. Trong quá trình kiểm sát đoàn đã ghi nhận những ưu điểm của UBND các xã, thị trấn khi thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng như: Sau khi nhận được Kế hoạch, Quyết định, UBND thị trấn Phú Thiện và UBND xã Ayun Hạ đã chuẩn bị báo cáo theo Kế hoạch đề ra, thống kê đầy đủ số liệu, nêu bật được các ưu điểm, khuyết điểm trong quá trình thực hiện công tác thi hành án hình sự; đã tiếp nhận, quản lý đầy đủ hồ sơ thi hành án hình sự tại cộng đồng do Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Phú Thiện chuyển giao. UBND xã (thị trấn) đã tổ chức quản lý, giám sát giáo dục người được hưởng án treo, tha tù trước thời hạn có điều kiện, người chấp hành án cải tạo không giam giữ. Do vậy, trong quá trình chấp hành án, không có trường hợp người chấp hành án vi phạm nghĩa vụ đã cam kết.

Tuy nhiên, bên cạnh đó công tác thi hành án hình sự trên địa bàn xã Ayun Hạ vẫn còn một số tồn tại như: Có 02 hồ sơ tha tù trước thời hạn có điều kiện, khi triệu tập 02 đối tượng trên để làm việc lại không có thành phần là đại diện UBND xã Ayun Hạ (chủ trì). Ngoài ra, UBND xã Ayun Hạ chưa mở sổ theo dõi các trường hợp tha tù trước thời hạn có điều kiện do UBND xã được giao quản lý

Viện kiểm sát đã ban hành Kết luận kiến nghị UBND các xã, thị trấn tiếp tục phát huy những ưu điểm đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên để công tác thi hành án hình sự trên địa bàn được thực hiện đúng qui định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Võ Thị Quỳnh Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập112
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm109
  • Hôm nay10,681
  • Tháng hiện tại21,679
  • Tổng lượt truy cập4,140,103
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây