Công đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được chọn tổ chức Đại hội điểm

Thứ năm - 12/01/2023 00:11 351 0
Vừa qua, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đại hội cơ sở được Công đoàn Viên chức tỉnh chọn làm đại hội điểm.
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Võ Hữu Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Quang – Bí thư Đảng ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh; các Chủ tịch, Phó Chủ tịch 29 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Viện KSND tỉnh.

(Toàn cảnh đại hội)

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023,  dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự quan tâm của lãnh đạo cơ quan, sự chỉ đạo thường xuyên của Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn cơ sở Viện KSND tỉnh đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, điều hành, thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, lao động. Điều kiện làm việc của công chức và lao động đã được cải thiện đáng kể theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp. Đoàn viên công đoàn luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, yên tâm công tác, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và thành công của sự nghiệp đổi mới đất nước; quyền lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động luôn được tôn trọng và bảo đảm; dân chủ được phát huy. Với sự đồng thuận và cố gắng tích cực của tập thể công đoàn Viện KSND tỉnh, phong trào Công đoàn Viện KSND tỉnh đã được Công đoàn cấp trên đánh giá cao, liên tục được công nhận là Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

(Đồng chí Võ Hữu Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội)

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh và Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Công đoàn cơ sở Viện KSND tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Viện KSND tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng và kịp thời giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong đoàn viên.
Nhiệm kỳ 2023-2028, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phấn đấu 100% cán bộ, công chức và người lao động được tuyên truyền Chủ nghĩa Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; 100% cán bộ, công chức và người lao động tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước; xây dựng “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa” và 100% gia đình cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu Gia đình văn hóa...

(Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Với tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khoá XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 đồng chí và bầu 02 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

(Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh và Viện trưởng Viện KSND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới)

Tác giả bài viết: Phạm Hoàng Tân