Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Đak Pơ tăng cường công tác trực tiếp kiểm sát

Chủ nhật - 26/03/2023 20:06 270 0
Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tiếp nhận, xác minh sơ bộ ban đầu nguồn tin về tội phạm của Công an cấp xã và công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng của Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đak Pơ cùng với mục tiêu phấn đấu đạt và vượt nhiều chỉ tiêu công tác ngay trong 06 tháng đầu năm 2023.
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, xác minh sơ bộ ban đầu nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự tại tại Ủy ban nhân dân và Công an xã Ya Hội, huyện Đak Pơ.
Đoàn kiểm sát do đồng chí Phạm Bình An – Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên. Tham gia cùng đoàn còn có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Đ/c Phạm Bình An - Viện trưởng VKSND huyện Đak Pơ (Trưởng đoàn kiểm sát) công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Qua công tác kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy Công an xã Ya Hội đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về tiếp nhận, xác minh sơ bộ ban đầu các nguồn tin về tội phạm trên địa bàn xã.
Đối với công tác thi hành án hình sự tại xã Ya Hội, Đoàn kiểm sát nhận thấy Ủy ban nhân dân xã đã thực hiện tương đối tốt các quy định của pháp luật về việc thi hành án hình sự.

Đ/c Hoàng Công Tuấn Anh - Phó Trưởng Công an xã Ya Hội phát biểu ý kiến

Đoàn kiểm sát đã kiến nghị yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân và Công an xã Ya Hội phát huy những kết quả đã đạt được nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tiếp nhận, xác minh sơ bộ ban đầu nguồn tin về tội phạm và công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn xã Ya Hội.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh