Trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Yang Nam, huyện Kông chro

Thứ tư - 22/03/2023 21:22 176 0
Vừa qua, Viện KSND huyện Kông Chro đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Yang Nam, huyện Kông Chro.
Đoàn kiểm sát do đồng chí Phạm Quốc Bình – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị.

Đ/c Phạm Quốc Bình – Phó viện trưởng VKSND huyện Kông Chro công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm sát trực tiếp tại UBND xã Yang Nam

Sau khi nghe chủ tịch UBND xã, báo cáo công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án trên địa bàn, Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự ngoài cộng đồng. Qua kiểm sát trực tiếp nhận thấy:
Việc chuyển giao hồ sơ thi hành án, hồ sơ quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án và tiếp nhận hồ sơ giữa Cơ quan Thi hành án hình sự huyện và UBND xã được thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng theo quy định.
Sau khi tiếp nhận hồ sơ, UBND xã Yang Nam đã mở sổ sách thụ lý đầy đủ, ra quyết định phân người trực tiếp giám sát, giáo dục, lập hồ sơ theo dõi đối với từng bị án.
Trong hồ sơ thể hiện đầy đủ các quyết định, tài liệu liên quan đến việc thi hành án như: bản tự khai lí lịch của bị can, bản cam kết chấp hành án, bản tự nhận xét của bị án, bản nhận xét về người chấp hành án, nhận xét chấp hành án tại địa phương...
Chủ tịch UBND xã Yang Nam  báo cáo kết quả công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại cộng đồng

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác thi hành án hình sự tại xã Yang nam vẫn còn một số tồn tại, vi phạm, Đoàn kiểm sát đã tổng hợp để ban hành kiến nghị, kết luận và yêu cầu UBND xã Yang Nam khắc phục ngay những vi phạm, tồn tại đã được Đoàn kiểm sát chỉ ra./.

Tác giả bài viết: Lê Xuân Quang