VKSND huyện Đak Pơ kiến nghị khắc phục vi phạm về thi hành án dân sự

Qua công tác trực tiếp kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đak Pơ, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã ban hành Kiến nghị khắc phục vi phạm trong thi hành án dân sự số 02/KN-VKS ngày 26/5/2021 đối với Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện.
Nội dung kiến nghị cho thấy, đơn vị mở đầy đủ các loại sổ sách về thi hành án, các loại sổ đều được cập nhật liên tục, có hệ thống. Các cột mục theo yêu cầu đều được cập nhật tương đối đầy đủ, đúng quy định. Kho vật chứng được dọn dẹp sạch sẽ, có kệ để vật chứng, các vật chứng được phân loại theo từng vụ việc, có thẻ kho đánh số theo quy định. Qua đối chiếu danh sách vật chứng theo dõi trên sổ và vật chứng tại kho đảm bảo. Các Chấp hành viên lập hồ sơ tương đối đầy đủ, thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo đúng quy định.
Đ/c YHLam - Trưởng đoàn thông qua biên bản làm việc với các cán bộ, công chức tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đak Pơ.
Ngoài những ưu điểm nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự huyện vẫn còn xảy ra một số tồn tại làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự. Do đó, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã ban hành kiến nghị yêu cầu Thủ trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục, chấm dứt không để xảy ra vi phạm tương tự. Bên cạnh đó, qua kiểm tra phát hiện một số bản án, Quyết định Tòa án nhân dân huyện chậm gửi cho Chi cục Thi hành án. Viện kiểm sát sẽ tổng hợp, ban hành kiến nghị riêng đối với Tòa án./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh