VKSND huyện Đak Pơ kiểm sát công tác giam giữ Quý III/2021

Thực hiện các văn chỉ đạo của Viểm kiểm sát nhân dân tối cao và Viểm kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid tại các cơ sở giam giữ.
Để tiếp tục thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid 19. Ngày 26/8/2021, Viện KSND huyện Đak Pơ đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý III năm 2021 tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai.
Đoàn kiểm sát do đồng chí Phạm Bình An –Viện trưởng Viện KSND huyện Đak Pơ làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của các đồng chí Kiểm sát viên, kiểm tra viên làm công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Tham gia cùng đoàn còn có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.
Toàn cảnh cuộc kiểm sát
Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan đến việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; phúc tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị; kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 của Nhà tạm giữ Công an huyện.

Đ/c Phạm Bình An – Viện trưởng VKSND huyện Đak Pơ phát biểu ý kiến
Thông qua công tác kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Đak Pơ đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, phân loại, quản lý và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 được Lãnh đạo Nhà tạm giữ đặc biệt quan tâm và thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch.
Đoàn kiểm sát đã yêu cầu Nhà tạm giữ - Công an huyện Đak Pơ tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh