Viện KSND thị xã An Khê trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự

Sáng ngày 19 tháng 01 năm 2022, đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân thị xã An Khê do đồng chí Trần Vĩnh Tiên – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã An Khê làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân phường An Phú, thị xã An Khê.
Tham gia cùng đoàn có đại diện Hội đồng nhân dân dân thị xã, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã và Cơ quan thi hành án hình sự Công an thị xã An Khê.

Đoàn kiểm sát làm việc tại Ủy ban nhân dân phường An Phú

Qua công tác kiểm sát hồ sơ, sổ sách, trực tiếp gặp những người chấp hành án tại địa phương, đoàn kiểm sát ghi nhận những kết quả đạt được của Ủy ban nhân dân phường An Phú trong công tác quản lý, giám sát người thi hành án tại cộng đồng như: Tiếp nhận, bổ sung hồ sơ thi hành án treo, án cải tạo không giam giữ; Tổ chức giám sát chặt chẽ, thường xuyên giáo dục người chấp hành án; Thường xuyên điểm danh, kiểm diện người chấp hành án tại địa phương theo đúng theo quy định của Luật thi hành án hình sự.
Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, Ủy ban nhân dân phường An Phú còn để ra xảy thiếu sót trong lĩnh vực này, cụ thể: sử dụng mẫu sổ cũ về theo dõi người chấp hành án treo, án cải tạo không giam giữ theo Thông tư số 63/2011/TT-BCA ngày 07/9/2011 của Bộ Công an quy định các loại biểu mẫu, sổ sách về công tác thi hành án hình sự; bản tự nhận xét của người chấp hành án treo trong thời gian được tại ngoại trước khi bản án có hiệu lực có xác nhận của Tổ trưởng Tổ dân phố không đúng thời gian quy định tại Hướng dẫn số 03/HD-CQQLTHAHS (C11) ngày 05/4/2019 về thực hiện một số quy định về thi hành án treo...
Đồng chí Trần Ngọc Vũ Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường An Phú tiếp thu những nội dung đoàn kiểm sát kết luận, đồng thời chỉ đạo Công an phường tham mưu kịp thời khắc phục trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Duyên