Viện KSND thị xã An Khê phối hợp kiểm tra Công an cấp xã, phường trong tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự

Vừa qua, Viện KSND thị xã An Khê đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã An Khê, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thị xã An Khê thực hiện kiểm tra Công an một số xã trên địa bàn thị xã trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và công tác thi hành hình sự tại UBND cấp xã.
Đồng chí Diệp Công Trường – Viện trưởng Viện KSND thị xã An Khê trực tiếp tham gia và chỉ đạo đợt kiểm tra này. Tham gia cùng với đoàn kiểm tra còn có đại diện cư quan giám sát là Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thị xã.

Đồng chí Diệp Công Trường, Viện trưởng Viện KSND thị xã An Khê chủ trì Kiểm sát tại Công an phường An Phước

Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện hoạt động kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm và công tác thi hành hình sự tại phường An Phước, xã Cửu An, thị xã An Khê. Qua công tác kiểm tra Viện kiểm sát nhân dân huyện Thị xã An Khê nhận thấy các đơn vị công an xã được kiểm tra đã tổ chức phân công trực ban 24/24 tại trụ sở để tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm. Hệ thống sổ sách có sổ trực ban, sổ tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm. Thông tin được ghi chép đầy đủ, phân loại chính xác. Việc thi hành án hình sự tại 2 Công an cấp xã đảm bảo.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Công an xã Cửu An, thị xã An Khê

Kết thúc kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã thông qua biên bản kiểm tra tới toàn thể cán bộ công an cấp xã trong đó đề nghị Công an các xã phát huy những mặt đã làm được nghiêm túc, đồng thời thực hiện việc báo cáo, phối hợp, trao đổi với Công an thị xã An Khê và Viện KSND thị xã An Khê trong quá trình tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và công tác thi hành án hình sự để được hướng dẫn thực hiện khi gặp khó khăn, vướng mắc.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Hùng