Viện KSND huyện Kbang trao tặng hộ gia đình nghèo công cụ lao động

Thực hiện Kế hoạch phụ trách, hỗ trợ, hướng dẫn hộ nghèo năm 2022 theo sự phân công của Ban Thường vụ Huyện Ủy Kbang tại Quyết định số 196-QĐ/HU ngày 11/01/2022.
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kbang phối cùng với Trưởng làng và chủ hộ gia đình hộ nghèo Đinh Khoan tại làng Vir, xã Krong, huyện Kbang ký kết Kế hoạch thực hiện hỗ trợ, hướng dẫn hộ nghèo nhằm giúp hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế và tiến đến thoát nghèo bền vững.
Sau khi ký kết Kế hoạch thực hiện, đồng chí Nguyễn Chí Đại - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Kbang tiến hành trao tặng dụng cụ, phương tiện hỗ trợ lao động (gồm: 01 máy phát cỏ và bình phun thuốc) và hướng dẫn cách thức sử dụng, kỹ thuật trồng trọt cho hộ nghèo.

Đ/c Viện trưởng  trao tặng dụng cụ lao động hỗ trợ hộ gia đình nghèo

Ông Đinh Khoan xúc động chia sẻ: "Viện kiểm sát đã giúp đỡ chúng tôi dụng cụ, phương tiện hỗ trợ lao động, vợ chồng tôi rất phấn khởi. Tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước, chính quyền và Viện kiểm sát. Có được dụng cụ, phương tiện hỗ trợ lao động, chúng tôi hứa cố gắng, phấn đấu lao động vươn lên thoát nghèo, vượt qua những khó khăn”.

Việc hỗ trợ của Viện kiểm sát nhân dân huyện Kbang đã tạo tiền đề cho gia hộ nghèo có được phương tiện, công cụ để phục vụ sản xuất, chuyên tâm phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo, để cùng nhau thực hiện thắng lợi mục tiêu chung giảm nghèo bền vững trên toàn huyện. Đây là hoạt động quan trọng có ý nghĩa lớn đối công tác an sinh xã hội và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhằm khơi dậy ý chí, nghị lực, trách nhiệm trong tự bản thân mỗi hộ nghèo, để họ nỗ lực vươn lên thoát nghèo và tiến tới đích dài hạn là mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Quốc Thành