Viện KSND huyện Đak Pơ thi đua thực hiện văn hóa công sở

Căn cứ Kế hoạch số: 123/KH-VKSTC ngày 16 tháng 7 năm 2019 của Viện KSND tối cao về việc thực hiện phong trào thi đua “ cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025.
Với mong muốn tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động; tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức và người lao động; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, qua đó góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh đội ngũ công chức, viên chức và người lao động ngành Kiểm sát nhân dân gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ cương, tận tình, thân thiện; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm cụ thể hàng ngày, trên mọi lĩnh vực công tác.

Cán bộ, công chức VKSND huyện Đak Pơ thi đua thực hiện văn hóa công sở

Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “ cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân thi đua thực hiện văn hóa công sở”, lãnh đạo KSND huyện Đak Pơ quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

Thứ nhất, Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị phải thực hiện nghiêm lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.
Thứ hai, Chấp hành nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật hành chính; Thực hiện chuyên nghiệp về chuyên môn, nghiệp vụ; Tinh thần, thái độ làm việc tận tụy, nghiêm túc, trách nhiệm; Thực hiện chuẩn mực trong giao tiếp, ứng xử.
Thứ ba, Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện chuẩn mực về đạo đức, lối sống; chấp hành nghiêm quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; cán bộ, đảng viên làm việc trong cơ quan đấu tranh phòng, chống tham nhũng càng phải gương mẫu đi đầu trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng.
Thứ tư, Thi đua thực hiện văn hóa công sở thông qua việc xây dựng khuôn viên đơn vị với tiêu chí “Xanh, Sạch, Đẹp”, phòng làm việc của cán bộ, công chức gọn gàng, sạch sẽ; Tích cực tham gia các phong trào thi đua văn hóa công sở do Ngành, cơ quan, đơn vị và địa phương phát động, tổ chức.

Xây dựng cơ quan, đơn vị “Xanh, Sạch, Đẹp”

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện KSND huyện Đak Pơ quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua “thực hiện văn hóa công sở” nhằm xây dựng khuôn viên cơ quan đơn vị xanh, sạch, đẹp; tạo môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác.

Tác giả bài viết: Võ Thị Mỹ Trang