Viện KSND huyện Đak Pơ kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ tham gia kiểm sát việc kê biên, xử lý tài sản chung của bà Phan Thị Bích L và ông Lâm Thành L; địa chỉ tại Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai theo Bản án số 12/2019/DSST ngày 06/12/2019 của Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai.
Theo các quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đak Pơ thì bà Phan Thị Bích L có nghĩa vụ phải thi hành khoản trả nợ công dân số tiền 479.000.000 đồng (Bốn trăm bảy mươi chín triệu đồng) và lãi suất chậm thi hành án.
Bà Phan Thị Bích L tuy có tài sản là quyền sử dụng 02 thửa đất và 01 tài sản gắn liền với đất (Nhà ở cấp 4) tại Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai nhưng vẫn cố tình chây ì không thực hiện nghĩa vụ. Do đó, Chi cục Thi hành án dân sự đã tiến hành cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản nói trên.

Kiểm sát viên VKSND huyện Đak Pơ kiểm sát việc cưỡng chế, kê biên xử lý tài sản

Quá trình thực hiện, Hội đồng cưỡng chế tiến hành kê biên tài sản. Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng phòng Kinh tế - Hạ tầng và UBND thị trấn Đak Pơ tiến hành đo đạc, vẽ sơ đồ hiện trạng thực tế tài sản dưới sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của Kiểm sát viên.
Công tác cưỡng chế, kê biên tài sản được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đak Pơ thực hiện đúng trình tự thủ tục quy định, việc kê biên diễn ra công khai, có sự chứng kiến của chính quyền địa phương và nhân chứng, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Phạm Hồng Phong