Viện KSND huyện Đak Pơ kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản.

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã tiến hành kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản đối với người thi hành án ông Đỗ Thành Đ và bà Nguyễn Thị Bích L.
Theo bản án số 15/2021/DSST ngày 18/5/2021 của Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ thì ông Đỗ Thành Đ và bà Nguyễn Thị Bích L phải có nghĩa vụ trả nợ cho Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh huyện Đak Pơ Đông Gia Lai số tiền 216.168.680 đồng.

Kiểm sát viên tham gia kiểm sát việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản

Qua xác minh điều kiện thi hành án nhận thấy ông bà có tài sản là: Quyền sử dụng đất và nhà ở tại tổ dân phố 4, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai nhưng đến nay vẫn không tự nguyện thi hành. Vì vậy, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đak Pơ đã ra Quyết định cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại thửa đất nói trên.
Ngày 06/7/2021, Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã ban hành Quyết định thi hành án số 248/QĐ-CCTHADS và ngày 20/10/2021 Chi cục Thi hành án dân sự huyện tiếp tục ba hành Quyết định thi hành án theo yêu cầu số 10/QĐ-CCTHADS. Đến ngày 30/12/2021 ban hành Quyết định về việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản là nhà và đất của ông Đ, bà L.

Cán bộ tiến hành đo đạc diện tích đất và tài sản gắn liền với đất trên thực tế

Công tác cưỡng chế, kê biên tài sản được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đak Pơ thực hiện đúng trình tự thủ tục quy định, việc kê biên diễn ra công khai, có sự chứng kiến của chính quyền địa phương và nhân chứng, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã thực hiện kiểm sát hoạt động cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản đúng quy định, qua đó góp phần đảm bảo thi hành các bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án./.

Tác giả bài viết: Phạm Hồng Phong