Viện Kiểm sát nhân dân thị xã An Khê ký kết Chương trình phối hợp công tác

Thực hiện Quyết định số 238-QĐ/TW, ngày 30-9-2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “ban hành Quy chế phối hợp giữa ban tuyên giáo các cấp với cơ quan nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm”.
Nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ, bảo đảm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên giáo của Đảng; sự đồng thuận, nhất trí cao về nhận thức và hành động của cấp ủy đảng, chính quyền và cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn thị xã trong thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm; góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Nhà nước; kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa, không để xảy ra điểm nóng; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội thị xã phát triển giai đoạn 2021-2026.
Ngày 31/8/2021, Ban Tuyên giáo Thị ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân thị xã An Khê ký kết chương trình phối hợp công tác trong việc thực thi pháp luật triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm.
Lãnh đạo các đơn vị ký kết chương trình phối hợp công tác
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phước, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy An Khê khẳng định vai trò quan trọng của Ban Tuyên giáo Thị ủy trong việc chủ trì thực hiện Chương trình phối hợp. Đồng thời, đề nghị các cơ quan tham gia phối hợp tập trung giải quyết các vấn đề nổi cộm, ý kiến kiến nghị của Nhân dân; kịp thời cung cấp thông tin phản hồi giúp Ban Tuyên giáo Thị ủy cung cấp thông tin đầy đủ, chính thống để định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật để người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Duyên