Viện kiểm sát nhân dân huyện Kbang trực tiếp kiểm sát việc cưỡng chế, kê biên quyền sử dụng đất

Thực hiện Quyết định về việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản của Chi cục thi hành án dân sự huyện Kbang số: 11/QĐ-CCTHADS ngày 10/6/2021.
Sáng ngày 13/01/2022, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kbang phối hợp cùng các Cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế, kê biên quyền sử dụng đất đối với người phải thi hành án bà Đỗ Thị Thanh Thảo - trú tại Thôn 2, xã Kông Bờ La, huyện Kbang và Đại diện VKSND huyện Kbang tham gia kiểm sát cuộc cưỡng chế. Đây là tài sản của người phải thi hành án bảo đảm cho khoản vay của Ngân Hàng TMCP An Bình – Chi nhánh Gia Lai, Phòng giao dịch huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

Kiểm sát viên thực hiện kiểm sát việc cưỡng chế, kê biên tài sản

Trước khi tham gia kiểm sát trực tiếp vụ cưỡng chế thi hành án, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kbang đã yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự huyện cung cấp toàn bộ hồ sơ vụ cưỡng chế nhằm thực hiện tốt chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực thi hành án dân sự.

Quá trình kê biên, Chấp hành viên đã lập biên bản kê biên 01 quyền sử dụng đất  nông nghiệp có diện tích 8.949 m2 được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CE150164 do Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Gia Lai cấp ngày 19/10/2016 mang tên bà Đỗ Thị Thanh Thảo.

Đoàn cưỡng chế tiến hành đo đạc, xác định tài sản bị cưỡng chế, kê biên

Trong quá trình thực hiện việc cưỡng chế kê biên, các cơ quan chức năng đã phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị cưỡng chế thi hành án dân sự, kết hợp với việc giải thích, động viên đối tượng phải thi hành án nên việc cưỡng chế được thực hiện thuận lợi, đúng tiến độ kế hoạch và đúng quy định pháp luật. Đảm bảo Bản án của Tòa án được được thi hành, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời góp phần tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt