Lãnh đạo Viện KSND huyện Chư Sê tham gia xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm và thực hiện “số hóa hồ sơ vụ án hình sự” tại phiên tòa

Vừa qua, Viện KSND huyện Chư Sê phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự thực hiện “số hóa hồ sơ vụ án” và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa, đồng thời tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Lê Trần Đức M cùng đồng phạm bị truy tố về tội Trộm cắp tài sản theo quy định tại khoản 1 Điều 173 BLHS.
Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Chư Sê tham gia xét xử tại phiên tòa đã thực hiện việc trình chiếu các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án đã được số hóa một cách công khai, được thu thập và trình chiếu đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Toàn cảnh phiên tòa
Kiểm sát viên trình chiếu tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án tại phiên tòa

Trước những tài liệu, chứng cứ khách quan, thuyết phục được công khai tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, có thái độ ăn năn, hối cải và mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Căn cứ vào kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát và các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Lê Trần Đức M 12 tháng tù, bị cáo Nguyễn Minh C 06 tháng tù là phù hợp với quan điểm của Viện kiểm sát.
Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện KSND huyện Chư Sê đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm chung. Kiểm sát viên tham dự đã phát biểu ý kiến về ưu điểm, hạn chế của KSV thực hành quyền công tố tại phiên tòa nhằm rút kinh nghiệm, nâng cao hơn nữa kỹ năng, chất lượng các hoạt động xét hỏi và tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa; thực hiện có hiệu quả việc “số hóa hồ sơ vụ án” và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phan Thị Bích Ngọc