Liên ngành huyện Đak Đoa ký Quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Đoa phối hợp với các Cơ quan trong công tác phối hợp liên ngành ký Quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm năm 2022.
Hội nghị ký Quy chế phối hợp liên ngành ngày 01/4/2022.

Việc ký Quy chế phối hợp để thay thể Quy chế đã ký trước đây, bảo đảm phù hợp với các quy định mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự và Thông tư liên tịch số 01/2021 ngày 29/11/2021 của liên ngành tư pháp Trung ương; đồng thời nhằm cụ thể hóa các quy định của pháp luật, tạo cơ sở pháp lý để các cơ quan trong công tác phối hợp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, góp phần thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Phạm Thế Quang