Kiến nghị UBND xã trong công tác Thi hành án hình sự

Trong những năm qua, Viện KSND huyện Đak Pơ luôn chú trọng khâu công tác kiểm sát thi hành án hình sự, đơn vị thường xuyên tiến hành các cuộc trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để kịp thời phát hiện những tồn tại, thiếu sót và ban hành các kiến nghị, yêu cầu khắc phục vi phạm trong công tác thi hành án hình sự.
Vừa qua, thông qua kiểm sát Viện KSND huyện Đak Pơ phát hiện UBND Tân An, huyện Đak Pơ còn để xảy ra một số tồn tại, thiếu sót như sau:
+ UBND xã Tân An không lập sổ theo dõi người được tha tù trước thời hạn có điều kiện; Sổ theo dõi án treo và cải tạo không giam giữ cập nhật không đầy đủ các bị án chấp hành án trên địa bàn xã.
+ Hồ sơ án treo Nguyễn H VDương P L: Không có bản cam kết chấp hành án; không có lý lịch tự khai của bị án.

Trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Tân An
Để đảm bảo cho việc chấp hành pháp luật được nghiêm chỉnh và nâng cao chất lượng công tác thi hành án hình sự, Viện KSND huyện Đak Pơ đã ban hành kiến nghị, yêu cầu Chủ tịch UBND Tân An phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, thiếu sót còn gặp phải và thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong công tác thi hành án hình sự.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh