Kiến nghị khắc phục vi phạm trong công tác Thi hành án hình sự

Trong những năm qua, Viện KSND huyện Đak Pơ luôn chú trọng khâu công tác kiểm sát thi hành án hình sự, đơn vị thường xuyên tiến hành các cuộc trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan THSHS- Công an huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để kịp thời phát hiện những tồn tại, vi phạm, ban hành các kiến nghị, yêu cầu khắc phục vi phạm trong công tác thi hành án hình sự.
Trong 06 tháng đầu năm 2021 thông qua công tác kiểm sát, Viện KSND huyện Đak Pơ phát hiện Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an huyện Đak Pơ còn để xảy ra một số tồn tại, thiếu sót trong các hồ sơ thi hành án treo, cải tạo không giam giữ.

Trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự 06 tháng đầu năm 2021
Để đảm bảo cho việc chấp hành pháp luật được nghiêm chỉnh và nâng cao chất lượng công tác thi hành án hình sự, Viện KSND huyện Đak Pơ đã ban hành kiến nghị, yêu cầu Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an huyện Đak Pơ phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, thiếu sót và thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong công tác thi hành án hình sự trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh