Kiểm sát viên Viện KSND huyện Đak Pơ tham gia phiên họp sơ thẩm giải quyết việc dân sự

Sáng ngày 20/1/2021 tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ tiến hành tổ chức phiên họp sơ thẩm giải quyết việc dân sự “Yêu cầu xác định quyền sở hữu để thi hành án”.
Tham gia phiên họp có các đồng chí Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ, cùng Thư ký phiên họp và đại diện Viện KSND huyện Đak Pơ.
 Qua nghiên cứu hồ sơ việc dân sự và tại phiên họp, Kiểm sát viên nhận thấy: Từ khi thụ lý việc yêu cầu xác định quyền sở hữu để thi hành án đến thời điểm việc dân sự được đưa ra xem xét, giải quyết thì Thẩm phán, Thư ký phiên họp chấp hành tương đối tốt các thủ tục tố tụng. Việc xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ được thực hiện đúng quy định.
       Toàn cảnh phiên họp sơ thẩm giải quyết việc dân sự tại Tòa án ND huyện Đak Pơ
Để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự trên địa bàn huyện, ngay từ khi thụ lý lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã kịp thời phân công Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ thông báo thụ lý, nghiên cứu kỹ hồ sơ. Ngoài ra, đề ra yêu cầu Tòa án xác minh, thu thập chứng cứ để làm rõ các nội dung có liên quan trong hồ sơ vụ việc. Các phiên họp sơ thẩm giải quyết việc dân sự được thực hiện tuân theo trình tự, thủ tục quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015./.

Tác giả bài viết: Phạm Hồng Phong