Bản án 07 năm tù cho bị cáo mua bán trái phép chất ma tuý

Vừa qua, Toà án nhân dân huyện Krông Pa đưa ra xét xử vụ án Võ Thị Hiền phạm tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” và Trương Minh Chúc về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.
Theo nội dung vụ án: Vào ngày 29/10/2019, Công an huyện Krông Pa bắt quả tang Trương Minh Chúc đang tàng trữ 1,1786 gam ma túy loại Methamphetamine tại Nhà nghỉ Phố Núi và thu giữ tại chỗ ở của Trương Minh Chúc 0,0158 gam ma túy loại Methamphetamine. Tổng khối lượng ma túy Trương Minh Chúc tàng trữ để sử dụng là 1,1944 gam loại Methamphetamine. Trương Minh Chúc khai mua số ma tuý trên của Võ Thị Hiền. Cùng ngày, Công an huyện phát hiện, bắt quả tang Võ Thị Hiền mang trên người 4,8798 gam ma túy loại Methamphetamine từ nhà đến thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa bán cho các con nghiện và phát hiện, thu giữ tại chỗ ở của Võ Thị Hiền 03 gói nilon và 15 ống nhựa chứa 9,9290 gam ma túy loại Methamphetamine theo Hiền khai là tàng trữ để bán cho các con nghiện kiếm lời. Tổng khối lượng ma tuý Võ Thị Hiền vận chuyển, tàng trữ để mua bán, kiếm lời là 16,0032 gam ma tuý loại Methamphetamine.

Toàn cảnh phiên tòa

Tại phiên toà, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, sau khi xem xét nhân thân, các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng của các bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Võ Thị Hiền 07 năm tù, bị cáo Trương Minh Chúc 02 năm tù.
Đây là hình phạt thích đáng vừa đảm bảo giáo dục các bị cáo, vừa đảm bảo tốt công tác răn đe, giáo dục chung cho xã hội trong bối cảnh tội phạm về ma tuý có xu hướng tăng tại địa phương.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Liệu