An Khê: Tuyên truyền pháp luật cho hơn 1.000 học sinh tại Trường THPT Nguyễn Trãi

Vừa qua, Viện KSND thị xã An Khê đã phối hợp với Công an thị xã tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai về phòng ngừa các hành vi bạo lực học đường, các quy định về Luật Hôn nhân và Gia đình và an toàn giao thông…

Đ/c Trần Vĩnh Tiên, Phó Viện trưởng Viện KSND thị xã An Khê tham dự buổi tuyên truyền pháp luật

Tham dự chương trình có Ban giám hiệu Nhà trường, đồng chí Trần Vĩnh Tiên, Phó Viện trưởng Viện KSND thị xã, Lãnh đạo Công an phường An Bình và toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT Nguyễn Trãi, thị xã An Khê

Trên cơ sở  các vụ án đã được xét xử, đồng chí Nguyễn Thị Chung - Kiểm sát viên Viện KSND thị xã An Khê đã tuyên truyền, phổ biến đến học sinh một số quy định về điều kiện đăng ký kết hôn, hành vi tảo hôn, hành vi bạo lực học đường, vi phạm pháp luật giao thông đường bộ để nâng cao nhận thức của các em học sinh. Đồng thời định hướng nội dung mà các em học sinh cần trang bị cho mình những kiến thức pháp luật và cách thức phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật.

Kiểm sát viên VKSND thị xã An Khê tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, thị xã An Khê

Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật là hoạt động ý nghĩa và rất thiết thực, giúp các em học sinh nắm vững và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống tác hại bạo lực học đường, tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, Luật Hôn nhân và Gia đình. Thông qua các buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng sống, phương pháp phòng tránh các vi phạm pháp luậtĐồng thời thông qua buổi tuyên truyền đã định hướng cho thanh thiếu niên về sự phát triển nhân cách, luôn có thái độ tích cực, tự giác, rèn luyện phấn đấu phòng, tránh các tệ nạn xã hội.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Hùng