Viện kiểm sát phê chuẩn QĐ khởi tố bị can và phê chuẩn lệnh tạm giam của CQĐT đối với 03 bị can trộm cắp bình ắc quy

Vừa qua, ngày 17/5/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Cơ đã ra Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Dung Văn Minh (SN 2002), Dung Hoàng Bình (SN: 2001) và Nguyễn Xuân Kỳ (2002). Phê chuẩn Lệnh tạm giam đối với Dung Văn Minh, Dung Hoàng Bình về tội “Trộm cắp tài sản”. Riêng Nguyễn Xuân Kỳ được cho tại ngoại.

Theo đó, các bị can muốn kiếm tiền tiêu sài nên rạng sáng ngày 08/5/2021, cả ba rủ nhau đi dọc trên đường Quốc lộ 19 để trộm cắp bình ắc quy. Các đối tượng đã trộm cắp được 04 bình ắc quy trên xe tải và xe máy cày đang đậu ven đường thuộc thôn Thanh Giáo và thôn Ia Lâm, xã IA Krêl, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Khi các bị can đang đi tiêu thụ thì bị cơ quan Công an bắt giữ.

Tác giả bài viết: Bùi Ngọc Trung