Viện kiểm sát nhân dân thị xã An Khê chủ trì ký kết 04 Quy chế phối hợp công tác

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thị xã An Khê đã chủ trì, phối hợp với liên ngành Công an, Tòa án, Đội Quản lý thị trường số 02, Thanh tra, Chi cục Thuế, Hạt Kiểm lâm thị xã An Khê tổ chức Lễ ký kết 04 Quy chế phối hợp công tác gồm:
Quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; Quy chế phối hợp tổ chức phiên toà xét xử vụ án hình sự theo tinh thần cải cách tư pháp; Quy chế phối hợp giải quyết các vụ án hình sự; Quy chế phối hợp trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.
Đồng chí Lê Thanh Tân, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đến dự và chỉ đạo. Tham dự còn có các đồng chí Lãnh đạo và đại diện cán bộ, công chức 08 cơ quan liên ngành tham gia  ký kết các Quy chế.

Các đồng chí Lãnh đạo liên ngành ký Quy chế phối hợp giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố

Liên ngành Tòa án, Viện kiểm sát và Công an ký Quy chế phối hợp giải quyết các vụ án hình sự

Viện kiểm sát và Công an thị xã ký Quy chế phối hợp trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự

Việc xây dựng, ký kết và ban hành 04 Quy chế phối hợp nêu trên là cụ thể hóa nội dung các quy định mới các đạo luật về tư pháp và yêu cầu cải cách tư pháp, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, đảm bảo mọi hành vi phạm tội phải được kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Hùng