Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

https://vksnd.gialai.gov.vn


Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa kiểm sát việc tiếp nhận nguồn tin về tội phạm tại hạt Kiểm lâm huyện

Thực hiện Kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2019, vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm tai Hạt kiểm lâm huyện.

Trong thời gian kiểm sát Hạt Kiểm lâm huyện đã chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật và đặc biệt là Quy chế phối hợp số giữa các cơ quan: Viện kiểm sát - Công an - Hạt Kiểm lâm - Thanh tra - Chi cục thuế - Đội Quản lý thị trường số 7  về công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Vì vậy, các tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố đều được thụ lý, giải quyết kịp thời, cơ bản đúng pháp luật.


Hình ảnh đoàn kiểm sát
 
Qua trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát đã phát hiện những thiếu sót, hạn chế  trong công tác này và kiến nghị Hạt Kiểm lâm khắc phục.

Đây là hoạt động thường xuyên của Viện kiểm sát huyện thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành, đồng thời qua đó cũng kịp thời phát hiện những hạn chế, tồn tại, yêu cầu khắc phục kịp thời để công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại các cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra nói chung và Hạt Kiểm lâm nói riêng, để hoạt động này ngày càng hiệu quả, thiết thực.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Liệu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây