Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Cơ tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật tại 03 xã vùng biên giới

Trong 03 ngày 28, 29, 30 tháng 8 năm 2018,Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Cơ đã phối hợp với Phòng tư pháp huyện thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dực pháp luật cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn 03 xã vùng biên giới Việt Nam – Campuchia (xã Ia Pnôn, Ia Nan và Ia Dom).

Đồng chí Ksor Hùng, Viện trưởng Viện KSND huyện Đức Cơ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các xã vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Đồng chí Ksor Hùng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Cơ đã trực tiếp truyền đạt nội dung của Bộ luật hình sự năm 2015, trọng tâm là các quy về tội phạm phát sinh có liên quan đến khu vực biên giới, tội phạm về tham nhũng, chức vụ và một số quy định về các loại tội phạm xâm phạm trật tự an toàn xã hội; các biện pháp nâng cao cảnh giác, ngăn chặn, phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm…cho hàng chục lượt cán bộ lãnh đạo, công chức, cán bộ; Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; Trưởng thôn; Trưởng và Phó ban công tác Mặt trận; các đồng chí Hội viên, đoàn viên các tổ chức Đoàn – Hội và quần chúng, nhân dân trên địa bàn các xã vùng biên.

Đây là hoạt động thường xuyên của Viện KSND huyện Đức Cơ, góp phần quan trọng cùng địa phương phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật của cán bộ, công chức và nhân dân các xã vùng biên, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Võ Thị Nhuần